Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu

Thủ tục làm sổ đỏ lần đầu

Được sử dụng thửa đất, căn nhà chính chủ mang tên mình là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất vì một hoặc một số lý do nào đó mà chưa được cấp sổ đỏ. Việc sử dụng nhà đất mà không có sổ đỏ làm hạn chế rất nhiều quyền của người sử dụng đất như chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, thế chấp,….và tiềm ẩn những rủi ro pháp lý khôn lường.

Xem thêm: Tư vấn luật đất đai

Hơn nữa, do quy trình thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu phải tiếp xúc với cơ quan nhà nước và mất khá nhiều thời gian nên nhiều người có tâm lý “ngại” đi thực hiện thủ tục hành chính để cấp sổ đỏ lần đầu cho nhà, đất mà mình đang sử dụng. Hiểu được tất cả những điều trên, chúng tôi sẽ hỗ trợ những người sử dụng đất “ngại” đi làm thủ tục để thực hiện thủ tục làm sổ đỏ lần đầu cho nhà đất, nhà chung cư,….để khách hàng chỉ ngồi ở nhà mà vẫn có sổ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ

Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu
Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu

>>> xem thêm các bài viết liên quan

 1. Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh
 2. Thủ tục làm sổ đỏ chung cư

 3. Dịch vụ làm sổ đỏ nhà tái định cư

 4. Dịch vụ làm sổ đỏ nhà tập thể

 5. Dịch vụ làm sổ đỏ nhà dự án

 6. Dịch vụ tách sổ đỏ

 7. Dịch vụ đính chính sổ đỏ

 8. Dịch vụ xóa chấp – Giải chấp

Dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu

Thủ tục tiến hành cấp sổ đỏ, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu như sau:

 • Bước 1: Soạn thảo và công chứng giấy ủy quyền từ khách hàng cho chuyên viên của chúng tôi trực tiếp thực hiện thủ tục làm sổ đỏ.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật: Hồ sơ kỹ thuật thửa đất, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà hợp pháp.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (hồ sơ xin cấp sổ đỏ) tại bộ phận một cửa thuộc Văn phòng đăng ký đai Hà Nội thuộc Sở tài nguyên môi trường Hà Nội hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện.
 • Bước 4: Nhận thông báo thuế.
 • Bước 5: Nộp thuế, phí và lệ phí trước bạ;
 • Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện. theo phiếu hẹn.

Thủ tục làm sổ đỏ lần đầu sẽ khác với thủ tục sang tên sổ đỏ. Tìm hiểu thêm về thủ tục sang tên sổ đỏ tại đây

Hồ sơ xin làm Sổ đỏ lần đầu bao gồm:

 1. Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;
 2. Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP
 3. Hồ sơ về nhà ở hoặc công trình xây dựng trên đất – nếu có;
 4. Sơ đồ kỹ thuật thửa đất;
 5. Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chủ sử dụng đất bản sao có chứng thực;
 6. Biên lai thuế hoặc bản sao các giấy tờ liên quan đến việc nộp thuế hàng năm về đất đai.

Thời gian thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu:

Thời gian thực hiên thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của luật là không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

Thười gian trên không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 10 ngày, trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Tuy nhiên, trên thực tế, thủ tục làm sổ đỏ lần đầu sẽ lâu hơn so với quy định của luật tùy từng trường hợp cụ thể.

Quy trình cấp sổ đỏ lần đầu
Quy trình cấp sổ đỏ lần đầu

Chi phí thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, mức chi phí tối thiểu  chúng tôi cung cấp dao động trong khoảng 20.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ.

Để được tư vấn, hướng dẫn và báo giá cụ thể đối với trường hợp làm sổ đỏ lần đầu của mình, quý khách hàng vui lòng liên hệ số với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng mang đến cho Quý khách hàng sự phục vụ tận tâm nhất.

Trân trọng!

1/5 (1 Review)

6 bình luận

 1. Nhà tôi đã làm sổ đỏ từ năm 2008 nhưng chưa lấy sổ,đất đứng tên bố tôi nhưng bố tôi mất năm 2010 còn mẹ tôi. Tôi ở tổ 7 thị trấn đông anh hà nội.tôi muốn lấy sổ nhưng không biết lấy sổ thì mất bao nhiêu tiền.

  • chào bạn đọc, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. và sau đây là câu trả lời của chúng tôi về trường hợp làm sổ đỏ của nhà bạn như sau.
   trường hợp nhà bạn làm sổ đỏ từ năm 2008 nhưng chưa lấy sổ đỏ thì bạn mang theo giấy hẹn khi bố mẹ bạn nộp hồ sơ vào văn phòng đăng kí đấy đai quận huyện nơi có mảnh đất nhà mình thì bên văn phòng đăng kí đất đai sẽ tiếp nhận hồ sơ và sẽ có 1 giấy hẹn gửi lại gia đình mình, trên giấy hẹn có ghi rõ ngày tháng có sổ đỏ, vậy bạn xem lại và tìm lại giấy hẹn và mang đến văn phòng đăng kí đất đai lấy sổ đỏ bạn nhé, lưu ý người lấy sổ đỏ phải là chính chủ tức là bố bạn hoặc mẹ bạn nhé.
   trường hợp nhà bạn làm mất giấy hẹn thì bạn cần phải đến văn phòng đăng kí đất đai để nêu rõ và bạn sẽ được bên văn phòng đăng kí đất đai hướng dẫn bạn làm thủ tục để lấy sổ đỏ nhé.
   trường hợp bạn hỏi phí hết bao nhiêu thì bạn chưa nêu dõ cụ thể là trường hợp nhà mình làm sổ đỏ là mua bán chuyển nhượng hay làm sổ đỏ lần đầu nên mình không thể báo cho bạn chính xác được.
   nếu trường hợp nhà bạn là chuyển nhượng thì thuế phí sẽ được tính như sau.
   bến bán sẽ chịu 2% thuế TNCN tính theo khung giá sàn của UBND thành phố quy định đối với từng trường hợp đất cụ thể. Bên mua sẽ chịu 0,5% thuế LPTB và 0,15% phí thẩm định hồ sơ cũng tính theo tổng giá trị tính theo khung giá sàn của UBND TP quy định nhé.
   vậy tổng bên mua và bên bán sẽ phải chịu là 2,65% nhé.
   trường hợp nhà bạn làm sổ đỏ lần đầu thì thuế phí không đáng bao nhiê bạn nhé.
   hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hiểu được về các vấn đề bạn đang gặp phải đối với trường hợp làm sổ đỏ. chúc bạn luôn thành công & cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu của chúng tôi.
   nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về làm sổ đỏ hay về đất đai thì bạn có thể tham khỏa tại đây và gị cho luật sư để được tư vấn miễn phí trực tiếp nhé :https://luatquochuy.vn/tu-van-luat-dat-dai/

 2. Ls cho tôi hỏi về thủ tục cấp số đỏ lần đầu
  Tôi mua mảnh đất từ năm 2000 chủ trước chưa có sổ đỏ , mua bán bằng giấy viết tay không có công chứng, hiện nay nhà tôi vẫn sử dụng trên mảnh đất đó từ 2000 đến nay không có tranh chấp , vây mảnh đất của tôi mua có được cấp sổ đỏ không nếu được tôi phải cần những giầy tờ gì xin cảm ơn LS

 3. cảm ơn bạn đã dặt câu hỏi cho chúng tôi. đối với các trường hợp làm sổ đỏ lần đầu mua bán bằng giấy tờ viết tay thực sự rất phức tạp và khó khăn mặc dù đã có quyết định làm sổ đỏ đối với các trường hợp mua bán bằng giấy tờ viết tay.
  về thủ tục và các giấy tờ rất phức tạp. bạn đọc có thể xem bải viết này của luật sư hoặc gọi điện đến cho các luật sư chuyên về đất đai để được tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí tại đậy các bạn nhé.https://luatquochuy.vn/tu-van-luat-dat-dai/

 4. Chào luật sư!

  Nhà tôi vừa trúng thầu lô đất đấu giá của UBND 1 xã thuộc Hải Dương.
  Bên phía cty trung gian đứng ra đáu giá yêu cầu sau 2 tháng chúng tôi phải nộp đủ số tiền như trong phiếu trúng đấu thầu
  Tôi muốn hỏi với điều kiện như vậy, khi tôi nộp xong tiền đấu thầu+10% thuế thì bao lâu tôi sẽ được cấp sổ. Có luật nào quy định thời gian cấp sổ trong TH như thế này ko ạ. Cảm ơn luật sư

 5. nhà tôi có 1 mảnh đất đã mua từ năm 1995, hiện nay chỉ còn giấy quyền sử dụng đất và đã mất phiếu thu, nay tôi muốn làm sổ đỏ thì cần nộp những khoản phí nào ạ, nhờ văn phòng tư vấn giúp ạ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*